[Free Download] ISO 17025:2017 PDF – Song ngữ Anh – Việt

ISO 17025:2017 PDF

ISO 17025 là một tiêu chuẩn về Yêu cầu chung về năng lực của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn, do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển và ban hành được sử dụng và công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể Download file PDF ISO 17025:2017 để tham khảo thêm chi tiết tiêu chuẩn.

Tải tiêu chuẩn ISO 17025:2017 – Free Download PDF

Tải tiêu chuẩn ISO 17025:2017 PDF

Cập nhật các tiêu chuẩn ISO mới nhất tại đây

ISO 17025 là gì?

ISO 17025:2017 là tiêu chuẩn quốc tế đối với các tổ chức thực hiện dịch vụ thử nghiệm, lấy mẫu và hiệu chuẩn. Tiêu chuẩn cho thấy khả năng cung cấp kết quả hợp lệ và đáng tin cậy từ các dịch vụ đó.

Tiêu chuẩn cũng giúp tạo sự hợp tác giữa các phòng lab (phòng thí nghiệm) với các cơ quan khác bằng cách tạo sự chấp nhận rộng rãi về các kết quả giữa các quốc gia.

Những báo cáo và chứng nhận đều được chấp nhận bởi các quốc gia khác nhau mà không cần xét nghiệm thêm, do đó, cải thiện nền thương mại quốc tế.

Lợi ích khi đạt được chứng nhận ISO 17025

Kết quả từ tổ chức có hiệu lực toàn cầu

Đạt được tiêu chuẩn chứng tỏ tổ chức của bạn có các quy trình tiêu chuẩn hoá cho các dịch vụ thử nghiệm, lấy mẫu và hiệu chuẩn theo các yêu cầu quốc tế, đồng nghĩa với việc những kết quả đưa ra từ tổ chức dễ dàng được các doanh nghiệp quốc tế chấp thuận.

Giảm chi phí và cải thiện môi trường làm việc

Tiêu chuẩn ISO 17025 giúp tổ chức giảm chi phí và cải thiện môi trường phòng lab của bạn nhờ vào cách tiếp cận có hệ thống của tiêu chuẩn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Nâng cao sự hài lòng của khách hàng và đối tác

Đạt được chứng chỉ ISO 17025 cũng sẽ giúp tổ chức chứng minh với khách hàng rằng những kết quả được cung cấp từ dịch vụ của bạn có tính nhất quán, hợp lệ và được chấp nhận bởi các quốc gia và tổ chức khác nhau. Theo đó, sự hài lòng của khách hàng và đối tác đối với tổ chức cũng được cải thiện.

Đạt được và duy trì sự tin cậy

Tất cả các quá trình và quy trình đều được xem xét và đánh giá thường xuyên. Điều này giúp bảo đảm phòng thí nghiệm luôn cập nhật những cách tiếp cận mới và tiên tiến nhất. Việc đánh giá này giúp nâng cao sự đáng tin trong các kết quả, thử nghiệm và hiệu chuẩn, từ đó hỗ trợ cải thiện danh tiếng và độ tin cậy phòng thí nghiệm.

Quá trình đánh giá sẽ do những chuyên gia (những người đã qua đào tạo chuyên nghiệp) từ cơ quan/ tổ chức đánh giá thực hiện nhằm đảm bảo mọi thứ đều tuân thủ đúng theo các yêu cầu của ISO 17025.

Nâng cao sự hài lòng của nhân viên

Tiêu chuẩn nhấn mạnh sự cần thiết của một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Điều này cho các nhân viên cơ hội để liên tục cải thiện và phát triển những kỹ năng mới. Do đó, các nhân viên sẽ trở nên trách nhiệm và thực hiện công việc tốt hơn. Tạo động lực, cho cơ hội và cách thức để họ phát triển sẽ cải thiện đáng kể sự hài lòng và chất lượng công việc của họ.

Cải tiến liên tục các hoạt động và tài liệu

Cải tiến liên tục các quá trình và chính sách đang được ứng dụng trong hệ thống với việc áp dụng phương pháp tiếp cận tư duy rủi ro sẽ luôn giúp phòng thí nghiệm giảm thiểu được chi phí trong các hoạt động.

Điều này giúp tạo ra và tăng cường năng suất và hiệu quả vận hành của phòng thí nghiệm. Những hoạt động, chính sách và mục tiêu đều yêu cầu lưu trữ tài liệu một cách thích hợp. Đây là yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 17025 và việc quản lý tài liệu một cách hiệu quả giúp duy trì sự ổn định và chất lượng các kết quả cũng như tinh thần trách nhiệm của nhân viên phòng thí nghiệm.

Lời kết của Viện UCI

Nhờ những lợi ích trên, nhu cầu đạt chứng nhận ISO 17025 của các phòng thí nghiệm ngày càng tăng cao, do đó, đạt được chứng chỉ nhận thức ISO 17025 sẽ là một lợi thế lớn đối với những ai đang tìm kiếm cơ hội làm việc trong các phòng lab. ISO 17025 nay đã được Viện UCI tích hợp đào tạo trong chương trình QAQC Yellow Belt.

Khoá học tại Viện UCI

Khoá học ISO 9001:2015

Khoá học

Chuyên gia QAQC

Khoá học Đánh giá ISO 9001:2015

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
HOTLINE 0919.036.365