Gặt hái thành công từ IVN “Cải tiến Kiểm soát Chất lượng”

Dấu phân cách

Trải qua gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy hệ thống quản lý chất lượng, Viện UCI vô cùng phấn khởi với thành quả mà các học viên đạt được sau khi tham dự các khóa học QC tại Viện từ cấp độ Cơ bản Yellow Belt và Green Belt. Đúng với tiêu chí của Viện “Học để làm” là áp dụng những kiến thức thụ hưởng từ các giáo viên là các chuyên gia đầu ngành quản lý chất lượng vào thực tiễn trong nhà máy sản xuất như trường hợp của anh Phạm Xuân Thiên học viên khóa tháng 03/2022 hiện đang là QC Leader của ITO VN đã và đang gặt hái thành công trong công việc QC của mình.

Kiểm soát chất lượng

Nhân cơ hội này tôi xin chia sẻ về kiểm soát chất lượng. Như các bạn đã biết, Ito Việt Nam đã và đang chịu trách nhiệm sản xuất một số sản phẩm và điều quan trọng nhất đối với máy móc là chất lượng. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc kiểm soát chất lượng (QC) và chúng tôi cố gắng thực hiện QC từ thiết kế máy móc, bộ phận máy móc, đội ngũ đơn vị lắp ráp máy móc và trước khi bắt đầu giao hàng.

Không chỉ có mặt sản xuất, kiểm soát chất lượng còn có nghĩa là cho một công việc khác như hậu cần chẳng hạn: đóng thùng, vận chuyển như thế nào để chúng ta kiểm soát chất lượng đến khi được giao cho phía khách hàng… mỗi thành viên đều suy nghĩ và tập trung chất lượng và kiểm soát chất lượng là rất quan trọng đối với mỗi công việc.

Học hỏi từ sai lầm

Tôi nhớ vào năm 2014, chúng tôi đã xuất khẩu máy TTL đầu tiên sang IPT và nó đã bị trả lại vì một chân bị gãy. Đó không phải là do phía kỹ thuật, mà là do phía đóng thùng, và các kỹ sư của chúng tôi đã cố gắng chế tạo lại bộ phận trong thời gian ngắn và nó quá khó.

Và một lần khác là một chiếc máy cho Shin-Etsu-một khách hàng ở Nhật Bản. Chúng tôi cũng có một số sai lầm đối với bộ phận cơ khí và các thành viên bán hàng của ITJ đã phải đối mặt với thời gian khó khăn với khách hàng. Mọi người đều hiểu rằng thiết kế mới luôn có thể có một số sai sót từ thiết kế, lắp ráp hoặc phần mềm. Và tất cả nhóm đều cố gắng giảm thiểu các vấn đề nhỏ nhất có thể.

Đó là lý do tại sao chúng tôi học hỏi từ những sai lầm để rút kinh nghiệm, tất cả các thành viên IVN cố gắng hơn từng ngày. Mọi người đều làm việc chăm chỉ hơn và tập trung vào việc cải thiện. Chúng tôi cố gắng xem xét về mặt kỹ thuật và khâu kiểm soát để cải thiện kỹ năng và quy trình.

Anh Phạm Xuân Thiên (Thomas) – nỗ lực học tập để cải tiến

Một trong những hành động cải tiến của chúng tôi, đó là anh Thomas, trưởng nhóm QC. Anh ấy đã xem xét về những sai lầm của QC trong quá khứ và anh ấy nghĩ rằng dù họ đã cố gắng rất nhiều nhưng nguyên nhân là do họ chưa hiểu rõ về QC và cả kỹ năng QC.

Đó là lý do tại sao anh ấy quyết định tham gia lớp QC chuyên nghiệp kéo dài 6 tháng vì anh ấy muốn hoàn thiện bản thân với tư cách là QC leader và cải thiện đội ngũ QC của mình. Anh đã nhận được 2 chứng chỉ của Viện Kinh doanh Quản trị Kinh doanh Hiệp Quốc (UCI) và chứng chỉ của Trường Đại học LINCOLN (liên kết với UCI).

Các khoá học Thomas đã xuất sắc hoàn thành

Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo chuyên gia đánh giá và kiểm soát các hệ thống quản lý sức khỏe, an toàn và môi trường. Trong khóa học này, anh ấy đã có rất nhiều kiến thức về ISO trong công việc QC.

Ngoài ra, anh cũng đã hoàn thành khóa đào tạo của Khóa Học Kiểm Soát Chất Lượng Cấp Trung (QC Green Belt), anh đã nghiên cứu về hệ thống quản lý tích hợp, kiểm soát chất lượng toàn diện và Kaizen To Lean 6 Sigma Basic.

Ý nghĩ của các thành viên trong đội

Hành động của Thomas cho thấy mỗi thành viên đều nên cố gắng nâng cao kỹ năng QC bằng nhiều cách. Và từng bước, mỗi thành viên QC sẽ được Thomas đào tạo hoặc họ cũng sẽ tham gia một số lớp học. Như Thomas đã chia sẻ với chúng tôi, anh ấy có cơ hội rất tốt để làm việc với tư cách là nhóm trưởng QC và kết hợp với nhóm của anh ấy áp dụng những gì anh ấy đã được học.

Anh ấy nói rằng anh ấy hiểu rõ hơn rằng QC mang lại nhiều giá trị và QC là trọng tâm cực kỳ quan trọng trong sản xuất, đó là làm cho khách hàng thực sự sử dụng sản phẩm của chúng tôi hài lòng.

Bây giờ chúng tôi vẫn chưa hoàn hảo. Đó là lý do tại sao tất cả các thành viên IVN cố gắng mỗi ngày để cải thiện. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả khách hàng sẽ hài lòng với những gì chúng tôi cố gắng và hài lòng với máy móc của chúng tôi. Và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ đưa sản xuất của chúng tôi lên một tầm cao mới để đáp ứng chất lượng quốc tế.